bác sĩ ngô mộng hùng
DR. NGÔ MỘNG HÙNG
GIÁM ĐỐC CHUYÊN MÔN BỆNH VIỆN THẨM MỸ NGÔ MỘNG HÙNG
Thành viên chính thức Hiệp Hội Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Quốc Tế ISAPS
Thành viên chính thức Hội Phẫu thuật Thẩm Mỹ Tp. Hồ Chí Minh

Đánh Giá Khách Hàng:Đánh giá khách hàng

Đánh Giá Khách Hàng:Đánh giá khách hàng

Hôi nách có lây không

0
230
Hôi nách là nỗi “ám ảnh” chung của rất nhiều người, ở cả nam lẫn nữ, vì bệnh hôi nách tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng lại gây ra sự khó chịu và tâm lý tự ti, ngại giao tiếp với mọi người xung quanh. Vậy hôi nách có lây không, và chữa trị hôi nách bằng  cách nào? Nếu bạn đang quan tâm đến những vấn đề này, hãy cùng Bệnh viện thẩm mỹ Ngô Mộng Hùng giải đáp trong bài viết này nhé.

Hôi nách có lây không?

Hôi nách là căn bệnh thường gặp ở cả nam lẫn nữ, và gây ra không ít rắc rối cho người mắc bệnh, cũng như sự khó chịu từ những người xung quanh khi vô tình hít phải mùi khó chịu này. Nếu mùi hôi nhẹ, sau khi tắm và vệ sinh vùng nách là mùi hôi sẽ hết, và quay lại sau cả chục tiếng. Tuy nhiên có rất người bị hôi nách nặng, mùi hôi nồng nặc, khó ngửi, nhất là khi trời nắng nóng.

Hôi nách có lây khôngMùi hôi nách có thể bám lại tại vùng nách áo và khiến áo bị ố vàng, nếu không giặt kỹ thì vẫn ám lại trên áo. Vì vậy, có không ít người thắc mắc nếu mặc chung áo với người bị hôi nách thì có bị lây hay không; hay nếu ngủ chung với người bị hôi nách có lây không…

Theo các chuyên gia, nguyên nhân gây ra mùi hôi nách là do ở vùng cánh tay của họ tiết ra những chất bã nhờn, chứa acid béo, protein, khi hoạt động nhiều, vi khuẩn trên bề mặt da tác động lên sẽ tạo ra acid béo không bão hòa và gây ra mùi hôi nách đặc trưng. Do đó, chỉ có những người có tuyến mồ hôi gây mùi mới bị hôi nách, nên bạn có thể nằm chung giường và mặc đồ bình thường mà không cần e ngại hôi nách có lây không.

Hôi nách có lây không

Chữa hôi nách bằng cách nào?

Nếu bạn chỉ bị hôi nách nhẹ thì có thể chữa khỏi bằng các phương pháp dân gian xa xưa như dùng phèn chua, chanh tươi, vỏ cam, muối tinh… nhưng nếu bị hôi nách ở mức độ nặng thì những cách thông thường đều chỉ có tác dụng tạm thời, mùi hôi sẽ nhanh chóng quay lại, và không thể điều trị tận gốc được.

Hiện nay, phương pháp trị hôi nách mang hiệu quả cao nhất đó là tiêm hoạt chất Botox hoặc tiến hành phẫu thuật cắt tuyến mồ nách, hay hút tuyến mồ hôi nách, đang được tiến hành rất thành công tại Bệnh viện thẩm mỹ Ngô Mộng Hùng.

Hôi nách có lây không

Với phương pháp tiêm Botox, chỉ mất khoảng 5 phút thực hiện, bác sĩ sẽ đưa Botox vào vùng nách để làm ngưng hoạt động của các nhóm tổ chức tiết ra mùi hôi nách. Phương pháp này tuy thực hiện đơn giản, nhanh chóng, an toàn nhưng lại có nhược điểm đó là chỉ hiệu quả trong khoảng một năm, sau đó mùi hôi sẽ quay trở lại và bạn có thể tiến hành tiêm lại nếu muốn.

Với phương pháp cắt/hút tuyến mồ hôi nách, bác sĩ sẽ tạp đường mổ nhỏ và tiến hành cắt/hút tuyến mồ hôi- nơi tiết ra mùi hôi nách khó chịu. Do đó, phương pháp này có thể loại bỏ hơn 95% mùi hôi, và duy trì hiệu quả trong thời gian dài.

Hôi nách có lây không

Hy vọng bài viết này thực sự đem lại cho bạn những thông tin bổ ích và giải đáp được băn khoăn hôi nách có lây không, và điều trị hôi nách bằng cách nào. Hãy đến Bệnh viện thẩm mỹ Ngô Mộng Hùng ngay hôm nay, để sớm trị bệnh hôi nách đang làm bạn khó chịu và thiếu tự tin nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.